lnwshop logo

หงส์ร่อน มังกรรำ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ผู้ชายควรรู้ไว้ วิธีทำเสน่ห์ยาแฝด หงส์ร่อน มังกรรำ "หงส์ร่อน มังกรรำ" เป็นการทำเสน่ห์ยาแฝดอย่างหนึ่ง ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณของฝ่ายหญิง หงส์ร่อน มีกรรมวิธีที่ผู้หญิงทำ โดยขณะหุงข้าว หรือกับข้าว สมัยก่อนจะใช้หม้อดินเผาที่กำลังร้อนๆ เป็นไอ นุ่งโจงกระเบน แล้วยืนคร่อม ถลกผ้ายกไปข้างหน้า เหมือนหงส์ร่อน คลุมให้ไอน้ำ ขึ้นมากระทบที่หน้…
เคล็ดลับดวงดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เคล็ดลับดวงดี ความเชื่อ เรื่องน่ารู้ ความเชื่อต่างๆ ที่อยู่ในตัวเราทุกคน บ้างก็เชื่อว่าผีมีจริง วิญญาณมีจริง เชื่อเรื่องดวง เรื่องเคล็ด และก็เชื่อเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย แล้วแต่ตัวบุคคลว่าผูกพันหรือคุ้นเคยกับสิ่งไหนมามากกว่า เอาละถ้าใครอยากดวงดีก็เอาเคล็ดดีๆ เคล็ดลับดวงดี ที่เราได้นำมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน ไปดูกันเลยครับว่าจะมีอะไ…
9เสน่ห์ของผู้หญิง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
9 เสน่ห์ของผู้หญิง ที่หนุ่ม ๆ บอกว่าปลื้มสุด ๆ สาว ๆ มักจะคิดว่าความสวยขึ้นอยู่กับหน้าตา ดังนั้น ก็เลยชอบเติมหน้าแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางสารพัดสีสันเข้าไป ทั้งที่จริงแล้วสิ่งที่ทำให้หนุ่ม ๆ ชอบได้มีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า นิสัย หรือส่วนอื่น ๆ ซึ่งในวันนี้เราก็เลยนำความลับของหนุ่ม ๆ มาบอกกัน จะได้หายสงสัยกันเสียทีว่าจริง…
เครื่องรางของขลังครูบาเดช
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง ครูบาเดช กิตติญาโณ (พระล้านนา) ครูบาเดช กิตติญาโณ ครูบาเดชลูกศิษย์ และชาวบ้านนิยมเรียกครูบาว่า ครูบาอาคมขลัง ผีกลัว ในชีวิตของครูบาเดช ส่วนใหญ่มักพักอยู่แต่ในป่าช้า และชอบอยู่รูปเดียว ท่านมักฝึกจิต ฝึกพลังจิตของท่านอย่างสงบ จิตท่านแข็งกล้ามาก การฝึกปฎิบัติของท่าน ไม่ค่อยเหมือนเกจิรูปใด ทุกคืนท่านจะปฎ…
มีดเหน็บ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
มีดเหน็บ กล่าวถึงเรื่องของมีดเหล็กน้ำพี้ มีดอรัญญิก มีดพับ มีดหมอกันมาแล้ว ลองมาดูมมีดเหน็บกันบ้าง สำหรับประเทศไทยเรานั้นมีดเหน็บถือเป็นเอกลักษณ์เลยก็ว่าได้ มีดเหน็บ หรืออีเหน็บ หรือว่ามีดปาดตาล เป็นมีดชนิดที่เป็นลักษณะเฉพาะไม่มีมีดชนิดใดเหมือนเลย มีดเหล็กน้ำพี้ก็ไม่เหมือน มีดอรัญญิกก็จะเหมือนกันตรงที่เป็นทำเป็นมีดเหน็บของอรัญญิ…
การเลือกซื้อมีด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
การเลือกซื้อมีด มีดนั้นถือเป็นอุปกรณ์สำคัญประกอบกิจกรรมหลายอย่าง อีกทั้งมีดยังถือเป็นวัตถุมงคลอีกด้วย การเลือกซื้อมีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอ มีดหมอหลวงพ่อเดิม มีดเหน็บ มีดพับ มีดอรัญญิก นั้นสำหรับคนรักมีดอาจจะไม่มีปัญหาอะไรในการเลือกซื้อเพราะมีความชำนาญในการดูมีดอยู่ว่า มีดบางอย่างที่เป็นวัตถุมลคลและใช้วัสดุที่หายากในการตีเป็นมีดนั้น…
กระบวนการตีมีดอรัญญิก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
กระบวนการตีมีดอรัญญิก การตีมีดนั้นจะมีหลายขั้นตอนกว่าจะออกมาเป็นตัวมีดที่สมบูรณ์ให้ผู้คนนำไปใช้งานกันได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยไม่ว่าจะเป็นมีดอรัญญิก มีดเดินป่า มีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอ จึงไม่แปลกที่บางครั้งมีดบางด้ามอาจจะมีราคาที่สูงมาก นอกจากราคาเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ทำมีดแล้วความยากง่ายในการตีมีดอรัญญิก มีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอหลวงพ…
วิธีการและขั้นตอนการตีมีดอรัญญิก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
วิธีการและขั้นตอนการตีมีดอรัญญิก มีดนั้นไม่ว่าจะเป็นมีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอ มีดเหน็บ มีดพับ มีดอรัญญิกนั้นต่างก็ต้องผ่านกระบวนการตีมีในขั้นตอนกระบวนการเหมือนกัน กว่าที่จะออกมาเป็นมีดได้นั้นช่างตีมีดต้องใช้เวลาต่อมีดแต่ละด้ามไปไม่น้อยเลยทีเดียว หัวข้อนี้เราพามาดูขั้นตอนการเตรียมการและกระบวนการตีมีดอรัญญิกว่ามีอะไรบ้าง การเตรียมการใ…
ลักษณะทั่วไปของมีดอรัญญิก มี 4 ตระกูล
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ลักษณะทั่วไปของมีดอรัญญิก มี 4 ตระกูล มีดนั้นแม้ว่าจะมีชื่อเรียกเหมือนกันแต่มียังมีชนิดที่แบ่งย่อยออกไปอีก ไม่ใช่แต่เฉพาะมีดอรัญญิกเพียงอย่างเดียวที่แบ่งย่อยได้ มีดหมอ มีดเหล็กน้ำพี้ มีดพัก มีดเหน็บ อื่นๆอีกก็สามารถแบ่งออกมาได้เช่นกัน แต่สำหรับในหัวข้อนี้เราจะมีแบ่งมีดอรัญญิกให้เห็นกันว่ามีอะไรบ้างจากทั้งหมด 4 ตระกูล ดังต่อไปนี้…
ช่างตีมีดอรัญญิก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ช่างตีมีดอรัญญิก หลังจากที่ได้พูดถึงมีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอ มีดหมอหลวงพ่อเดิม มีดเหน็บ มีดพับ กันไปบ้างแล้วมาดูมีดอรัญญิกกันบ้างว่าเป็นมีดชนิดไหน มีความน่าสนใจอย่างไร มีดอรัญยิกจะเหมือนหรือแตกต่างกันกับมีดดาบเหล็กน้ำพี้ มีดหมอหลวงพ่อเดิม มีดเหน็บและมีดอื่นๆหรือไม่มาดูกัน มีดอรัญญิกนั้นเริ่มต้นเกิดมาจากการที่ชาวบ้านไผ่หนองและชาวบ้า…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 40 บทความ

129.00 บาท
  • สั่งซื้อ
0.00 บาท
  • สั่งซื้อ

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม528,399 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด285,042 ครั้ง
เปิดร้าน18 พ.ย. 2557
ร้านค้าอัพเดท1 ส.ค. 2561

0848038208
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก